Phát Hiện Bằng Giả Như Thế Nào?

Phát hiện bằng giả như thế nào? Chắc hẵn là câu hỏi hiện được khá nhiều anh chị quan tâm và tìm kiếm trên không gian mạng. Nếu ai chưa biết cách kiểm tra bằng giả thì hãy tham khảo ngay bài chia sẽ sau tại website Tuvanmuabang.com

phát hiện bằng giả

Bằng cấp giả ở Việt Nam

Hiện nay các bằng cấp giả được sử dụng các công nghệ và máy móc hiện đại để làm giả các giấy tờ, chứng chỉ hoặc các văn bằng do bộ giáo dục cung cấp.

Với máy móc hiện đại họ có thể làm giả các con dấu, phôi bằng, như thật mà mắt thường không thể nhận biết được.

Bằng giả hiện nay được dùng tiền để mua tại Việt Nam các loại bằng giả được thực hiện phổ biến như: Làm bằng đại học, cao đẳng, trung cấp, cấp 3 (THPT), thạc sĩ, tiến sĩ…. Tất cả các loại bằng giả đều được các đường dây hoặc các cá nhân cung cấp.

Cách kiểm tra bằng đại học thật hay giả?

Hiện nay có 5 cách phát hiện bằng giả giúp mọi người có thể nhận biết đâu là thật và đâu là giả nhanh chóng.

Tuy nhiên với máy móc và công nghệ hiện đại mọi người vẫn có thể nhận nhằm sau đây là 5 cách tuyệt đối và chính xác lên đến 90%.

1. Kiểm tra số hiệu bằng cấp

Đây là cách xác minh chính xác và tuyệt đối 100%, thường thì tại các trường đại học, cao đẳng hoặc trung cấp đều có lưu giữ các số hiệu văn bằng của mình thông qua mã số được lưu trữ trên hệ thống website nhà trường.

Mỗi người chỉ có 1 số hiệu văn bằng khác nhau không ai giống ai vì thế cách kiểm tra bằng thật hay giả nhanh nhất là truy cập vào website trường mình đang học và nhập số hiệu vào kiểm tra coi ngày tháng năm sinh, năm cấp bằng… có khớp với dữ liệu hay không.

Ví dụ 1:

Mọi người muốn kiểm tra bằng đại học trường Phạm Văn Đồng, quý khách chỉ cần truy cập vào website trường http://quanly.pdu.edu.vn/VanBang.aspx sau đó nhập số bằng mà bạn muốn kiểm tra, chỉ mất 2 phút là mọi người có thể xác định được bằng thật hay giả.

Ví dụ 2:

Nếu quý khách muốn tra cứu văn bằng đại học sư phạm tphcm thì cũng làm như cách phía trên là truy cập vào trang web của trường http://www.hcmup.edu.vn/ sau đó tìm đến phần văn bản số hiệu và tra cứu.

2. Xác minh tại trường

Thường khi bạn tốt nghiệp một khóa hoặc chuyên ngành gì thì tại trường sẽ lưu lại tất cả hồ sơ cũng như văn bằng gốc của bạn, cho nên việc muốn kiểm tra tấm bằng tốt nghiệp của mình thật hay giả mọi người có thể lên trường và xác minh.

Khi lên trường mọi người nên mang theo tấm bằng của mình, tại đây các thầy cô sẽ đối chiếu hồ sơ thật so với tấm bằng trên tay để phân biệt thật hay giả.

3. Máy soi bằng giả

Đây là cách phổ biến nhất mà các nơi hay sử dụng, tuy nhiên đâu phải nơi nào cũng trang bị những dòng máy đắt tiền như này để kiểm tra ngoại trừ các trường học hoặc các cơ quan có thẩm quyền về cấp bằng.

Nếu soi bằng cấp bằng máy soi bằng thì 100% là có thể nhận biết được.

4. Kiểm tra chữ ký

Đây là cách nhận biết bằng thật hay giả theo cách thủ công mà mọi người hay truyền tai nhau. Tuy nhiên với công nghệ tinh vi thì việc phát hiện bằng chữ ký là khá khó trong những năm gần đây.

Cách kiểm tra bằng chữ ký, thường thì 1 tấm bằng giả có chữ ký không sắc nét và thường bị tô đậm nhìn khá thô so với bằng cấp thật. Nếu phát minh bằng cách này mọi người nên lấy bằng thật để so sánh.

Sử dụng bằng giả bị xử lý như thế nào?

Hiện nay có 3 mức sử phạt mà mọi người cần tham khảo

  1. Xử lý kỷ luật

Đối với các cán bộ, công chức, viên chức.

  1. Xử lý hành chính

Đối với người sử dụng bằng cấp giả (mức phạt từ 1 – 3 triệu).

  1. Xử lý hình sự

Đối với người tàn trữ con dấu hoặc tài liệu của bộ (thường thì người làm phải chịu, còn người mua không bị gì.)

Trên đây là 4 cách phát hiện bằng giả nhanh và chính xác nhất tại các trường đại học, hy vọng với bài chia sẽ “phát hiện bằng giả như thế nào?” sẽ giúp ích được cho mọi người trong cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat Zalo
0938.191.740